Tổng hợp 10 lỗi website thường gặp và cách xử lý nhanh gọn

Website vận hành và hoạt động chắc chắn không thể không xảy ra lỗi. Vì vậy trong quá trình quản trị, chăm sóc website bạn cần phải nắm được những lỗi website thường gặp để có thể chủ động tìm hiểu được nguyên nhân cũng như có hướng khắc phục hiệu quả và triệt để nhất.

Tổng hợp 10 lỗi website thường gặp và cách khắc phục triệt để

Website hoạt động là sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Chính bởi vậy mà trong quá trình vận hành khó tránh khỏi được việc website gặp lỗi. Có rất nhiều lỗi có thể xảy ra khi website hoạt động, tiêu biểu nhất là 10 lỗi website thường gặp cũng như cách xử lý hiệu quả sau đây:

404 là lỗi web thường gặp và phổ biến nhất hiện nay
404 là lỗi web thường gặp và phổ biến nhất hiện nay

Các lỗi web có mã trạng thái HTTP dạng số có đầu 4

  • Lỗi 404 File Not Found: Đây là lỗi URL web không tồn tại do sai đường dẫn hoặc đường dẫn bị xóa và để khắc phục sẽ thuộc bộ phận quản trị web.
  • Lỗi 403 Forbidden/Access Denied: Đối với những website có bảo mật và bạn đã gõ sai thông tin truy cập vào folder thì sẽ xảy ra lỗi này. Và tất nhiên chỉ bộ phận quản trị web mới có thể xử lý.
  • Lỗi 400 Bad File Request: Trong quá trình nhập URL web nếu bạn gõ sai ký tự nào đó thì sẽ gặp lỗi này. Để khắc phục thì chỉ cần gõ đúng URL là có thể truy cập nhanh chóng.
  • Lỗi 408 Request Timeout: Nếu quá thời gian quy định thì server sẽ ngừng đáp ứng thông tin. Nguyên nhân có thể là do đường truyền nghẽn/gián đoạn, server xử lý thông tin chậm, kích thước file yêu cầu quá lớn. Để khắc phục bạn cần phải kiểm tra lại server.

Lỗi web có mã trạng thái HTTP dạng số có đầu 5

10 lỗi website thường gặp và cách xử lý
Lỗi 500 khiến bạn không thể truy cập web
  • Lỗi 500 Internal Error: Khi webmaster xử lý máy chủ nếu  tập tin sai cú pháp, phần mở rộng của máy chủ không có… sẽ xảy ra lỗi 500. Để khắc phục thì bộ phận webmaster sẽ phải kiểm tra nguyên nhân để xử lý triệt để.
  • Lỗi 501 Not Implemented: Bạn yêu cầu gì đó với website nhưng chúng không thể đáp ứng thì sẽ thông báo lỗi 501. Và tất nhiên bạn cần liên hệ quản trị web để chắc chắn yêu cầu của mình có thực sự phù hợp.
  • Lỗi 502 Service Temporarily Overloaded: Đây là lỗi thể hiện website bị tắc nghẽn hoặc quá tải do hết băng thông hoặc lượng người truy cập quá nhiều. Khi lượng người truy cập giảm hay băng thông còn nhiều thì website sẽ nhanh chóng hoạt động như bình thường.
  • Lỗi 503 Service Unavailable: Đường truyền mạng gián đoạn hay server thay đổi thì sẽ xảy ra lỗi này. Khi server hoàn thiện và đường truyền ổn định thì lỗi nhanh chóng được xử lý.

Một vài lỗi website thường gặp khác

Các lỗi website thường gặp khác
Các lỗi website thường gặp khác
  • Lỗi Unable to Locate Host: Server của web có vấn đề hay bạn gõ sai địa chỉ sẽ dẫn tới lỗi này. Liên quan đến server thì bạn cần liên hệ bộ phận quản trị và nếu do sai địa chỉ bạn chỉ cần nhập đúng là có thể truy cập bình thường.
  • Lỗi Connection Refused by Host: Nếu trang web truy cập bạn nhập sai mật khẩu hay website giới hạn quyền truy cập của bạn thì sẽ gặp lỗi này. Bạn cần liên hệ quản trị web để cấp quyền truy cập hoặc nhập đúng mật khẩu.

Chinhsuaweb.com – Địa chỉ chỉnh sửa lỗi web uy tín, hỗ trợ 24/7

Mọi lỗi web đều được xử lý triệt để khi đến với Chinhsuaweb.com
Mọi lỗi web đều được xử lý triệt để khi đến với Chinhsuaweb.com

Hiện nay bất kỳ website nào đang hoạt động cũng đều cần công tác chăm sóc web hàng ngày. Khi có sự quản trị & chăm sóc web tốt nhất sẽ giúp khắc phục được mọi lỗi website thường gặp không may xảy ra với web. Từ đó sẽ giúp web hoạt động tốt hơn cũng như giúp mang đến những hiệu quả và giá trị lớn nhất cho doanh nghiệp, cá nhân.

Để có thể khắc phục được mọi lỗi website thường gặp bạn có thể liên hệ Chinhsuaweb.com để được hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi chắc chắn sẽ nhận biết được nhanh chóng những nguyên nhân lỗi web và có hướng xử lý hiệu quả nhất.

Nhân viên tư vấn lỗi website thường gặp
Nhân viên tư vấn lỗi website thường gặp

Ngoài dịch vụ chỉnh sửa lỗi web thì Công ty còn cung cấp đa dạng các dịch vụ web khác như: Thiết kế web, nâng cấp web, chăm sóc web… Các dịch vụ đều được cam kết về chất lượng và giá thành để khách hàng sở hữu được những website hoàn hảo nhất.

Trong quá trình quản trị bạn sẽ gặp rất nhiều những lỗi website thường gặp. Việc nhận biết nguyên nhân sẽ giúp bạn có hướng xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mọi vấn đề web đều có thể dễ dàng xử lý khi bạn liên hệ với Chinhsuaweb.com ngay hôm nay.

5/5 - (3 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục