6 yếu tố quản trị website toàn diện cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua

5/5 - (1 bình chọn)

Sở hữu một website cực kỳ đơn giản nhưng để quản trị website hiệu quả thì lại vô cùng khó. Và đây cũng chính là vấn đề mà bất cứ các doanh nghiệp, cá nhân nào sở hữu website riêng đều rối như tơ vò. Phải làm thế nào để quản trị hiệu quả nhất, đúng cách nhất cho website? 6 yếu tố sau đây chính là kim chỉ nam giúp bạn có thể quản trị web toàn diện nhất.

Thiết kế web

Thiết kế web chính là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn phải thực hiện trong quy trình quản trị website. Để giúp website chuyên nghiệp hơn, ấn tượng hơn và hợp xu hướng hơn, trong quá trình thiết kế bạn cần lưu ý:

Thiết kế web là yếu tố quan trọng trong quản trị web
Thiết kế web là yếu tố quan trọng trong quản trị web
  • Chú ý tới trải nghiệm người dùng: Nghiên cứu được hành vi người dùng sẽ giúp việc thiết kế web hoàn hảo nhất. Web càng mang đến trải nghiệm tốt sẽ càng có hiệu quả.
  • Phần kêu gọi hành động: Ở website nào, dù là bán hàng hay chỉ là quảng bá hình ảnh đều cần có phần kêu gọi hành động và bạn chỉ cần 1 CTA/trang là được.
  • Nội dung, hình ảnh: Nội dung web chắc chắn sẽ phải đảm bảo SEO mới mang đến hiệu quả rõ rệt nhất. Và cả hình ảnh cũng cần được tối ưu để đáp ứng tốt yêu cầu chuẩn SEO.
  • Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi: Tất cả những thay đổi, thiết kế hình thức web đều cần tính toán dựa trên tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập vào web.

Website được ví như doanh nghiệp thu nhỏ và để tồn tại, phát triển thì website cũng cần phải đổi mới nâng cấp, phát triển không ngừng mới có thể thu hút được khách hàng. chính vì vậy bạn cần phải nâng cấp website để phù hợp với thời đại & quy tắc SEO của Google.

Bảo trì web

Trong quá trình quản trị website chắc chắn không thể thiếu được yếu tố bảo trì. Việc bảo trì web đúng kỹ thuật sẽ giúp website tránh lỗi và hoạt động ổn định. Các công việc cần thực hiện khi bảo trì website như sau: Sao lưu, giám sát thời gian hoạt động, kiểm tra trình duyệt, tối ưu hoá cơ sở dữ liệu, kiểm tra thường xuyên trang đích, bỏ những yếu tố thừa không cần thiết, phân tích và cập nhật hệ thống quản lý nội dung.

Nâng cấp web chuyên nghiệp
Bảo trì & nâng cấp website

Phần bảo trì website này cực kỳ quan trọng và đòi hỏi rất nhiều yêu cầu về kỹ thuật xử lý code. Nếu như bảo trì không đúng kỹ thuật thì chắc chắn sẽ khiến trang web lỗi. Và nguy hiểm hơn cũng có thể sẽ khiến toàn bộ dữ liệu web bị ảnh hưởng. Chính vì vậy mà công việc bảo trì web sẽ phải là đội ngũ kỹ thuật thực hiện để tránh web bị lỗi.

SEO web

SEO web luôn là công việc đòi hỏi nhiều kiến thức và chuyên môn. Để website có thể mang về nhiều giá trị hơn thì người quản trị website cần thực hiện SEO web dựa trên một số các công việc sau:

  • Cải thiện tốc độ tải trang.
  • Tối ưu từ khoá.
  • Cập nhật các thuật toán.
  • Xây dựng các liên kết.
Website nào cũng đều phải hướng tới chuẩn SEO
Website nào cũng đều phải hướng tới chuẩn SEO

Phần SEO web này nếu không được thực hiện bài bản theo kế hoạch thì không những không mang đến hiệu quả mà đôi khi còn khiến website nảy sinh nhiều vấn đề. Nhất là khi doanh nghiệp đang sử dụng website là công cụ, kênh bán hàng thì chắc chắn sẽ phải thực hiện SEO bài bản để giúp ích cho các hoạt động kinh doanh được tốt nhất và mang đến nhiều giá trị lớn.

Hiệu suất website

Khi quản trị website bạn cũng cần chú ý đến hiệu suất của web. Khi đánh giá được hiệu suất web sẽ giúp bạn có được một website tối ưu nhất và vận hành tốt nhất. Theo đó, hiệu suất web sẽ bao gồm nhiều yếu tố đòi hỏi bạn cần thực hiện và quản lý như: Hosting, quản lý cơ sở dữ liệu, mã code.

Phần đánh giá và quản lý hiệu suất web sẽ là công việc nâng cao nên cần phải thực hiện bài bản. Mọi phân tích, đánh giá đều cần minh chứng thực tế để từ đó giúp việc nâng cao hiệu suất được tốt nhất.

Đo lường hiệu suất web để quản trị được hiệu quả hơn
Đo lường hiệu suất web để quản trị được hiệu quả hơn

Bảo mật website

Để giúp website an toàn toàn diện khi thực hiện quản trị website bạn cần phải chú ý đến những yếu tố quan trọng như: Máy chủ, CMS, Plugin. Bạn cũng có thể thực hiện tăng cường bảo mật web thông qua những công việc như: Gia hạn SSL, quản lý quyền truy cập, cài đặt phần mềm bảo mật…

Hỗ trợ website

Bạn cần chú ý tới phần hỗ trợ website để khách hàng, người dùng có thể dễ dàng liên hệ được trực tiếp tới bạn. Các kênh hỗ trợ phổ biến nhất như: Email, chat trực tiếp, điện thoại.

Hiện nay công tác quản trị website đang khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Chính bởi vậy nếu bạn hay doanh nghiệp có nhu cầu cần dịch vụ quản trị web, dịch vụ chăm sóc web có thể liên hệ tới Chinhsuaweb.com để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất và mang đến một website toàn diện.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục